Quảng cáo Google Adwords-choi game cau ca-Trang chủ_Chào mừng

choi game cau ca

- Lượt xem: 1337
Chuyên mục: Dịch vụ

Google Adwords trở thành một hình thức quảng cáo mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng muốn thử sức; đặc biệt là với những thương hiệu mới, chưa có chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, để nắm bắt công cụ này một cách chắc chắn và tận dụng nó hiệu quả thì không phải ai cũng là được. Sau đây là một số kiến thức cơ bản ban đầu cho những ai đang muốn tìm hiểu về hình thức quảng bá phổ biến nhất này.

Xem thêm:

Toàn tập về Google Shopping và hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Google Shopping Ads

Gợi ý những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Bí Quyết Viết Quảng Cáo Google Adwords Siêu Hấp Dẫn

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Adwords là cụm từ viết tắt của Advertisement keywords, tức là quảng cáo theo từ khóa. Hình thức này là một dịch vụ do Google cung cấp, để các doanh nghiệp tận dụng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng Google để quảng bá về thương hiệu của mình.

Thông thường, người tiêu dùng khi có bất kỳ ý định mua sắm nào đều có xu hướng tìm hiểu thông tin về nó. Với lợi thế là mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới; đương nhiên Google sẽ là nơi mà những người có nhu cầu tìm đến.

Quảng cáo Google Adwords là gì?
Quảng cáo Google Adwords là gì?

Một thống kê gần đây cho thấy, hằng ngày, Google có hàng tỷ lượt tìm kiếm; và hầu như toàn bộ người dùng internet đều sử dụng Google cho nhiều mục đích khác nhau. Khảo sát về những người có ý định mua sắm cho biết; họ thường tìm kiếm về sản phẩm trên Google trước khi có quyết định cho riêng mình; con số này lên đến hơn 70%.

Khi doanh nghiệp kinh doanh có nhu cầu, họ cần trả cho Google một khoản tiền nhất định để Google cung cấp thứ hạng tìm kiếm; ưu tiên vị trí hiển thị. Người tìm kiếm chỉ quan tâm đến những vị trí trong top đầu tiên của trang hiển thị. Nếu doanh nghiệp không có tên trong đó, rất khó để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình.

Nhiều người thắc mắc rằng trang hiển thị có giới hạn; mà số lượng doanh nghiệp thì không đếm xuể; vậy Google làm việc như thế nào? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào vị trí, đối tượng và ngân sách của doanh nghiệp.

Lợi ích quảng cáo Google Adwords mang lại cho doanh nghiệp

Tất nhiên Google Adwords phải mang lại lợi ích khủng cho doanh nghiệp; như thế mới có chuyện không ít doanh nghiệp đang ngày ngày đổ tiền vào hình thức quảng cáo trực tuyến này. Vậy chính xác, những lợi ích đó là gì?

Không bỏ phí ngân sách cho những đối tượng không liên quan

Điều này tương đương với việc sử dụng quảng cáo Google Adwords sẽ giúp doanh nghiệp nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Mỗi một ngành hàng có một nhóm khách hàng của riêng mình; mỗi một doanh nghiệp cũng có nhóm khách hàng của riêng mình.

Tối ưu ngân sách
Tối ưu ngân sách

Tại sao xác định khách hàng mục tiêu luôn là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất cho bất kỳ chiến lược kinh doanh hay marketing nào. Bạn có thể tự nghĩ xem, khách hàng mục tiêu là những người có nhu cầu và đủ khả năng chi trả cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không nhắm đúng đối tượng mình cần; điều gì sẽ xảy ra. Nghĩa là doanh nghiệp đang đổ tiền cho những việc không có kết quả. Chi phí quảng cáo; chi phí truyền thông; chăm sóc khách hàng;… và rất nhiều loại chi phí khác cũng đang bị bỏ uổng.

Đó chính là lý do mà tiện ích nhắm đúng đối tượng mục tiêu của quảng cáo Google Adwords được các doanh nghiệp tin tưởng. Khi sử dụng quảng cáo Google Adwords, kèm theo những xác định về khu vực, ngôn ngữ,… Google sẽ cho phép quảng cáo của doanh nghiệp hiển thị với những người dùng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ, sản phẩm đó. Rất chính xác.

Hiệu quả cao chỉ với một ngân sách chi phí vừa phải

Chi phí quảng cáo luôn là điều khiến các doanh nghiệp phải đắn đo. Làm thế nào để không phí phạm ngân sách; làm thế nào để chi tiêu đúng chỗ; để chi phí bỏ ra phải mang về lợi nhuận xứng đáng.

Quảng cáo Google Adwords làm được điều này khi mọi khoản chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra đều mang lại lợi ích nhất định. Quảng cáo sẽ được xuất hiện chỉ khi người dùng có hành động tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi và đo lường được bằng các thống kế của Google; thay đổi tùy biến theo ngân sách có thể chi trả.

Một ưu điểm khác của quảng cáo Google Adwords đó là có thể hiển thị từng giờ, từng phút mà không mất thêm tiền. Doanh nghiệp chỉ phải bỏ tiền khi có khách hàng click vào.

Dễ dàng quản lý

.

Quản lý quảng cáo dễ dàng
Quản lý quảng cáo dễ dàng

Quản lý các chiến dịch truyền thông quảng cáo không hề dễ dàng. Đặc biệt với hình thức quảng cáo offline; việc theo dõi các tương tác là điều dường như không mấy khả thi. Tuy nhiên với các hình thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo Google Adwords thì khác.

Doanh nghiệp hoàn toàn nắm quyền kiểm soát các thông số liên quan đến hoạt động quảng cáo.

Thậm chí sau khi thiết lập các quảng cáo Google Adwords; nếu doanh nghiệp nhận thấy cài đặt đó là không phù hợp và có một nội dung quảng cáo có tiềm năng hơn; doanh nghiệp cũng có thể thay đổi nội dung cho chiến dịch quảng cáo. Thậm chí có thể điều chỉnh đối tượng

Nhờ vào tính năng đó của quảng cáo Google mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng nó để so sánh các mẫu quảng cáo với nhau trong cùng một chiến dịch. Rất có ích trong trường hợp doanh nghiệp có quá nhiều sự lựa chọn.

Quản lý ngân sách linh hoạt cũng giúp doanh nghiệp tự tin với những gì mình đang làm. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm được mình đã chi tiêu bao nhiêu tiền cho mỗi ngày; với chừng đó ngân sách, lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp là như thế nào. Điều chỉnh ra sao để có hiệu quả cao nhất.

Nhìn lại một cách tổng quan

Quảng cáo Google Adwords có khả năng ghi nhận các mục tiêu của doanh nghiệp trước khi quảng cáo bắt đầu chạy. Thông qua đó sau khi chiến dịch kết thúc, Google sẽ có những đo lường về tỷ lệ hoàn thành mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra ban đầu. Hiện tại quảng cáo Google Adwords có hơn 50 mẫu báo cáo về tình trạng thực hiện quảng cáo; hiệu quả; ngân sách;… với các số liệu tổng thể và chi tiết theo từng chiến dịch, từng mẫu quảng cáo.

Điều này với các doanh nghiệp mà nói là đặc biệt cần thiết, doanh nghiệp cần dựa vào đó để có cái nhìn tổng quan về những quảng cáo đã thực hiện. Rút kinh nghiệm và định hướng xây dựng những chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Thuật ngữ cơ bản nhất về quảng cáo Google Adwords

Thực tế, để nắm được thành thạo các thuật ngữ sử dụng trong quảng cáo Google Adwords cần một khoảng thời gian dài. Bạn cần tự mình trải nghiệm để có những kiến thức thiết thực nhất. Sau đây chỉ là một số những thuật ngữ cơ bản nhất mà những người mới bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords cần biết.

Keyword

Keyword hay từ khóa chính là một cụm từ liên quan mật thiết đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp; điều mà doanh nghiệp muốn khách hàng tìm kiếm khi chạy quảng cáo Google Adwords.

Campaign

Một chiến dịch có thể bao gồm nhiều nhóm quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo từ khóa nhỏ hơn.

Quality Score

Điểm chất lượng là một chỉ số để Google đánh giá mức độ liên quan của các yếu tố trong quảng cáo mà doanh nghiệp thiết lập. Điểm chất lượng cao thì hiệu quả quảng cáo cao hơn, chi phí thấp hơn.

Impression

Số lần hiển thị quảng cáo

Ad rank

Vị trí quảng cáo được phép hiển thị; phụ thuộc vào điểm chất lượng và mức giá đấu thầu doanh nghiệp đưa ra.

Call to Action

Là nút kêu gọi hành động, thường được đặt ở dưới quảng cáo Google Adwords. Các nút kêu gọi này được chứng minh là có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho các mẫu quảng cáo.

Landing page

Chính là trang web chuyển hướng đến khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo Google Adwords phổ biến

Quảng cáo Google Adwords có nhiều hình thức khác nhau để phục vụ cho những mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Sau đây là 5 hình thức đang được sử dụng nhiều nhất.

Quảng cáo tìm kiếm

công cụ

Là hình thức quảng cáo phổ biến nhất. Quảng cáo tìm kiếm hoạt động bằng cách hiển thị những thông tin liên quan đến truy vấn của người dùng; khi người dùng tìm kiếm cụm từ gần với từ khóa của quảng cáo mà doanh nghiệp thiết lập; nhanh chóng thôi họ sẽ tìm thấy bạn.

Quảng cáo tìm kiếm hiển thị dạng văn bản và mục đích của nó là kêu gọi hành động click vào để chuyển hướng đến landing page; hoặc liên hệ với doanh nghiệp thông qua số điện thoại.

Quảng cáo tìm kiếm sẽ phù hợp nếu doanh nghiệp mong muốn tiếp cận khách hàng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của mình.

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads) là xu hướng mới của quảng cáo Google Adwords bởi nó phù hợp với hình thức kinh doanh và mua sắm trực tuyến hiện nay. Không chỉ hiển thị dạng văn bản, quảng cáo mua sắm cho phép doanh nghiệp đưa hình ảnh sản phẩm dịch vụ của mình vào các mẫu quảng cáo.

Chính vì thế mà người dùng có đầy đủ thông tin về sản phẩm, mức giá và hình dung về doanh nghiệp. Đây được đánh giá là quảng cáo hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại mà Google cung cấp.

Thay vì sử dụng từ khóa thông thường, Google sẽ dựa vào những thuộc tính sản phẩm mà doanh nghiệp mô tả trên nền tảng Merchant Center để hiển thị quảng cáo với những người tìm kiếm tương thích.

Quảng cáo mạng hiển thị

Hiển thị

Google có một mạng hiển thị riêng của nó, quảng cáo mạng hiển thị sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với người dùng khi họ đang lướt web, xem video Youtube, check Gmail,… Chính vì thế mà khả năng tiếp cận của quảng cáo mạng hiển thị cao hơn và đúng thời điểm hơn.

Quảng cáo video

Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị dưới dạng video chiến dịch hoặc video trên nền tảng Youtube và mạng hiển thị của Google. Có 2 định dạng quảng cáo video đó là quảng cáo Trueview trong luồng, quảng cáo ngoài luồng, quảng cáo khám phá video Trueview và quảng cáo đệm.

Quảng cáo ứng dụng

Apps
Quảng cáo Apps

Quảng cáo ứng dụng (Apps) sử dụng cho những nhà cung cấp apps di động đến người dùng trên toàn cầu. Quảng cáo này sẽ được hiển thị trên những nền tảng của Google như Google Tìm kiếm, Youtube, Mạng hiển thị hay Google Play.

Kiến thức về quảng cáo Google Adwords còn rất nhiều và vô tận. Để có thể hiểu và nắm bắt được bắt buộc bạn cần phải thực hành thực tiễn nhiều hơn nữa. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan, cơ bản nhất về hình thức quảng cáo siêu lợi nhuận này.


Chia sẻ:

choi game cau caHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi